Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa

Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số ổn định đời sống, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Ngày 12/11, Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và bàn giao nhà mới cho hộ gia đình anh Phùng Văn Lình (dân tộc Mông), xóm Lũng Sặp, xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa. Nguồn kinh phí xây dựng do Công an tỉnh làm chủ đầu tư .

Thượng tá Sầm Minh Hồ, phó Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quốc Toản tháo băng khánh thành nhà mới cho gia đình anh Phùng Văn Lình

Theo đó, Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thăm hỏi, động viên gia đình anh Phùng Văn Lình tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và trao kinh phí 60 triệu đồng từ tiền hỗ trợ của Công an tỉnh. Cũng nhân dịp này, Công an huyện Quảng Hòa đã trao nhiều phần quà với trị giá hơn 2 triệu đồng cho gia đình anh Lình.

Thượng tá Sầm Minh Hồ trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Phùng Văn Lình

Thượng tá Sầm Minh Hồ tặng bộ bàn, ghế cho gia đình anh Lình

Lãnh đạo Công an huyện Quảng Hòa tặng quà cho gia đình anh Phùng Văn Lình

Vợ chồng anh Lình đón nhận quà của Huyện ủy, HĐND, MTTQ huyện Quảng Hòa trao tặng

Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an huyện Quảng Hòa tặng chăn ấm cho gia đình anh Lình

Cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quốc Toản tặng quà của nhóm hỗ trợ cho gia đình anh Phùng Văn Lình

Trong thời gian qua, Công an huyện Quảng Hòa đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ giúp gia đình anh Lình san mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu, dựng lại nhà mới…Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích gần 100m2 được xây dựng bằng cột gỗ (theo phong tục tập quán của đồng bào) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Căn nhà được xây mới bằng sự đoàn kết, ủng hộ của Công an tỉnh và sự nỗ lực, quyết tâm của Công an huyện Quảng Hòa và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quốc Toản dành cho gia đình anh Phùng Văn Lình có khó khăn về nhà ở.

Số tiền hỗ trợ tuy chưa nhiều, nhưng thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái, không để ai ở lại phía sau” của Công an tỉnh, cùng chung tay sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên, ổn định cuộc sống.

Gia Hưng