Lượt xem: 362

Khởi tố đối tượng có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Văn Năm (SN 1991, trú tại xóm Cọt Phố, xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Lâm Văn Nam đã hỏi thuê của N.Q.H. (trú tại phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng) chiếc xe ô tô nhãn hiệu MAZDA 3 (BKS 11A-087.xx) trong thời hạn 01 tháng. Sau khi ký hợp đồng và nhận xe, Năm nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe này để trả nợ.

Ngày 21/6, Năm liên hệ được với anh P.N.T. (trú tại thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên) và được anh T. nhận cầm chiếc xe với giá 320 triệu đồng.

 

Đến thời hạn thanh lý hợp đồng, Năm gọi điện thoại đề nghị anh H. gia hạn thuê xe thêm 01 tháng và được H. đồng ý. Tuy nhiên, do xe đã cầm cố nên gần đến ngày trả xe, Năm nói với H. rằng phương tiện bị Công an tỉnh Bắc Giang giữ nên yêu cầu H. chụp ảnh chứng minh nhân dân gửi cho Năm để Năm làm thủ tục lấy xe nhưng thực chất là để Năm vay thêm T. số tiền 40 triệu đồng. Biết không có khả năng thanh toán các khoản nợ và trả xe ô tô cho anh H., ngày 26/10 Lâm Văn Nam đã ra cơ quan công an đầu thú.

Trước đó, Lâm Văn Năm đã bị TAND huyện Hà Quảng tuyên án 36 tháng tù vì tội “Đánh bạc” nhưng đã có đơn xin hoãn chấp hành án phạt tù và được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận./.

T/h: Trung Nguyễn (PX03).

Thông tin mới nhất

Hoi dap

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 4
Đăng nhập
 
ipv6 ready