Bắt tạm giam 3 cán bộ huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.
Lượt xem: 606

Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Phan Văn Mạch (SN 1970, trú tại khu 2, thị trấn Pác Miầu, Bảo Lâm, Cao Bằng) và bị can Hoàng Thị Phượng (SN 1982, trú tại khu 2, thị trấn Pác Miầu, Bảo Lâm) về tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng ngày tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của ông Mạch và bà Phượng thu giữ thêm nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Khởi tố các sai phạm trong thực hiện chế độ cho học sinh, người có uy tín -0

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021, ông Mạch giữ chức vụ Trưởng phòng Dân tộc huyện Bảo Lâm, bà Phượng là cán sự phòng Dân tộc huyện Bảo Lâm đã để xảy ra nhiều sai phạm trong việc thực hiện chế độ cho người có uy tín trên địa bàn huyện Bảo Lâm theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Trước đó, ngày 23/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Nông Thị Lới (SN 1973, trú tại khu 2, thị trấn Pác Miầu, Bảo Lâm, Cao Bằng) về tội danh Tham ô tài sản. Cùng ngày tiến hành Lệnh khám xét nơi làm việc và chỗ ở của bà Nông Thị Lới thu giữ thêm nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2021, bà Lới được phân công giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường tiểu học Nà Ca. Quá trình giữ chức vụ bà Lới đã có nhiều sai phạm trong việc thực hiện chế độ cho học sinh theo Quyết định 116/2016/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Hiện các vụ án trên đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm tiếp tục điều tra làm rõ.

T/h: Phòng PX03.

Thông tin mới nhất

Hoi dap

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1221
  • Trong tuần: 16 365
  • Tổng lượt truy cập: 912245
  • Tất cả: 2703
Đăng nhập
 
ipv6 ready