NHÓM ĐỐI TƯỢNG TỔ CHỨC CHO NGƯỜI KHÁC XUẤT CẢNH TRÁI PHÉP LĨNH 17 NĂM 9 THÁNG TÙ GIAM

Ngày 28/7/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với nhóm đối tượng có hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, gồm: Hoàng Trung Tuyến (SN 1977), Dương Văn Lợi (SN 1987) cùng trú tại xóm Cô Mười, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; Dương Quốc Hoàn (SN 1995) trú tại xóm Tổng Moòng, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng và Trương Văn Long (SN 1997) trú tại xóm Bản Tám, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Theo cáo trạng, ngày 13/10/2020 Hoàng Trung Tuyến được một người đàn ông (chưa rõ thông tin) liên lạc qua điện thoại thuê đón 07 người Trung Quốc từ khu vực đèo Mã Phục thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng đến khu vực biên giới Mốc 727 thuộc địa phận xóm Cô Mười, xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với số tiền công thỏa thuận là 400 CNY (bốn trăm nhân dân tệ)/01 người. Tuyến đã đồng ý và thuê Lợi, Long, Hoàn cùng thực hiện hành vi phạm tội. Các bị cáo đã bàn bạc, thống nhất và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Tuyến giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu, 03 bị cáo còn lại giữ vai trò là đồng phạm. Do bị lực lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời nên các bị cáo chưa nhận được số tiền hưởng lợi từ hành vi phạm tội.

Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo kể trên, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tuyên phạt Hoàng Trung Tuyến 5 năm 6 tháng tù giam; Dương Quốc Hoàn 4 năm 6 tháng tù giam; Dương Văn Lợi 4 năm tù giam và Trương Văn Long 3 năm 9 tháng tù

Lê Nam - Trí Tuệ