Ngày hội giao lưu văn nghệ, thể thao dân tộc Mông trên địa bàn huyện Trùng Khánh

Ngày 21/8/2022, tại xóm Minh Khai, xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng diễn ra ngày hội giao lưu văn nghệ, thể thao dân tộc Mông giữa xóm Thăng Sặp, xã Cao Chương và xóm Minh Khai, xã Quang Vinh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Tham dự ngày hội có đồng chí Phạm Văn Cao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trùng Khánh; đồng chí Chu Thị Vinh Phó chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh; đồng chí Nông Quốc Hoàn - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc huyện Trùng Khánh; đồng chí Trung tá Nguyễn Quang Hòa- Phó trưởng Công an huyện Trùng Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã Cao Chương, xã Quang Vinh và toàn thể bà con nhân dân hai xóm Thăng Sặp, xã Cao Chương; xóm Minh Khai xã Quang Vinh tham dự.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại ngày Hội

Ngày hội đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ: Thi bắn nỏ; kéo co; đẩy gậy; tẽ ngô… với sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân hai xóm Minh Khai, xã Quang Vinh và xóm Thăng Sặp, xã Cao Chương. Đặc biệt chú ý trong ngày hội có sự lồng ghép, biểu diễn của tiểu phẩm: “Sự thật về tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” chỉ rõ về các hoạt động, vấn đề sai trái của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trong thời gian qua; qua đó đã tuyên truyền, chỉ rõ cho những hộ gia đình, người dân nhận thức rõ được các hoạt động sai trái, không đúng với thuần phong, mỹ tục của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Minh.
Ngày hội đã thu hút được sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân dân tộc Mông trên địa bàn; góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trên địa bàn huyện Trùng Khánh./.
Phòng PX03