Lĩnh 12 năm 3 tháng tù giam về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy
Ngày 22/9, tại Nhà văn hóa xóm Bản Danh - Lũng Táo, xã Quốc Toản, Tòa án nhân dân huyện Quảng Hòa mở phiên tòa xét xử lưu động 3 bị cáo gồm: Lục Văn Vững (sinh năm 1991), trú tổ dân phố 4, thị trấn Hòa Thuận về tội mua bán trái phép chất ma túy; Nông Văn Trịnh (sinh năm 1977), Lý Văn Tuân (sinh năm 1984), cùng trú xóm Nà Luông, xã Hạnh Phúc về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, chiều tối 12/2/2022, lực lượng Công an huyện làm nhiệm vụ tại xóm Bình Linh, xã Hạnh Phúc phát hiện Tuân điều khiển xe máy chở Trịnh có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, phát hiện, thu giữ 8 gói hêrôin có khối lượng 1,393g. Tuân và Trịnh khai nhận vừa mua với Vững, tổ dân phố 4, thị trấn Hòa Thuận.

Tối cùng ngày, lực lượng công an tiến hành khám xét khẩn cấp người và nhà của Vững thu giữ 6,527g hêrôin.

Các bị cáo Lục Văn Vững, Nông Văn Trịnh, Lý Văn Tuân tại phiên tòa.

Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Lục Văn Vững 9 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy, Nông Văn Trịnh 24 tháng tù giam, Lý Văn Tuân 15 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đàm Diện