Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Cao Bằng lần thứ IX

Sáng 15/9, tại Sân vận động thành phố diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ IX, năm 2022.

Dự Lễ Khai mạc về phía Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch có đồng chí Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT; Đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn;

Về phía tỉnh Cao Bằng có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tỉnh; Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội; các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX

Đại hội TDTT tỉnh Cao Bằng lần thứ IX là sự kiện chính trị - văn hóa của tỉnh, một hoạt động lớn của ngành TDTT nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Cao Bằng luôn quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT, gắn các công trình thể thao với các thiết chế văn hoá, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT tỉnh nhà.

Toàn cảnh lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022

Rèn luyện TDTT đã và đang trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia. Đến nay, số gia đình thể thao đạt 19,5%, số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 29,5%, có 04 liên đoàn thể thao cấp tỉnh, có hàng trăm Câu lạc bộ TDTT cơ sở đang hoạt động thường xuyên... Từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, một số vận động viên trẻ tiêu biểu của tỉnh tham gia thi đấu các giải khu vực và toàn quốc.

Màn diễu hành của khối lực lượng vũ trang tỉnh

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022, có sự tham gia của hơn 1.200 đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho các huyện, thành phố, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Đại hội lần này có 15 môn thi đấu, trong đó có 7 môn thi đấu trước đại hội gồm: cờ tướng, bóng rổ, bóng chuyền, khiêu vũ thể thao, việt dã, cầu lông, bóng đá nam 7 người (vòng loại); 8 môn thi đấu tại đại hội gồm: bóng đá nam 7 người (chung kết), quần vợt, bóng bàn, điền kinh, tung còn, đẩy gậy, kéo co, bóng chuyền hơi, lày cỏ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê thắp sáng ngọn đuốc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX

Sau lễ diễu hành, lễ chào cờ, ngọn đuốc Đại hội được các vận động viên thể thao tiêu biểu của tỉnh rước từ tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (khuôn viên Vườn hoa trung tâm Thành phố) về trước lễ đài. Nhận ngọn đuốc từ vận động viên Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa nhấn mạnh: Đại hội TDTT tỉnh Cao Bằng lần thứ IX là một hoạt động lớn, nhằm khơi dậy tiềm năng về thể dục thể thao của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, thông qua đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT để tăng cường sức khoẻ phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, là hoạt động thiết thực để chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, và là dịp để đánh giá, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, thành lập đội tuyển của tỉnh để tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra vào tháng 11/2022.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê; Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục, thể thao Nguyễn Danh Hoàng Việt và Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia đại hội.

Đại hội TD,TT tỉnh lần thứ IX diễn ra từ ngày 15 - 20/9/2022.

Dương Liễu