Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền cho hơn 3.000 đại biểu

Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) về nhân quyền tỉnh phối hợp với Văn phòng Thường trực BCĐ Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2022 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu tỉnh, UBND các huyện, Thành phố.

Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Kỷ, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại Bộ Công an, Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ Nhân quyền Chính phủ; Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Nhân quyền tỉnh; 180 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành tại điểm cầu tỉnh; 2.950 đại biểu các huyện, Thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.

Nội dung tập huấn do lãnh đạo Cục Đối ngoại, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an; lãnh đạo Công an tỉnh truyền đạt các chuyên đề: Công tác đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và một số kinh nghiệm trong đấu tranh với hoạt động lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch; công tác đấu tranh phản bác hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền trên không gian mạng; công tác nhân quyền trong tình hình mới và một số kinh nghiệm trong công tác đấu tranh và bảo vệ quyền con người; định hướng một số công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đây là lần đầu tiên BCĐ Nhân quyền tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác nhân quyền với quy mô lớn nhằm cung cấp thông tin về tình hình hoạt động lợi dụng về dân chủ, nhân quyền chống phá Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch, nâng cao nhận thức trong công tác thông tin, tuyên truyền về nhân quyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, đặc biệt là lãnh đạo, cán bộ trực tiếp chỉ đạo, tham mưu thực hiện công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh.

Theo Baocaobang.vn