Lễ khánh thành phố đi bộ ven Sông Bằng

Sáng ngày 23/9, Thành ủy, UBND thành phố Cao Bằng tổ chức Lễ Khánh thành Phố đi bộ ven sông Bằng. Dự Lễ khánh thành có các đồng chí: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Cao Bằng; Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch; Bế Dũng, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Cao Bằng; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo bà con nhân dân thành phố.

Các đại biểu dự Lễ cắt băng khánh thành

Dự án Phố đi bộ ven sông Bằng được phê duyệt tại Quyết định số 2397/QĐ-UBND ngày 26/12/2019, do UBND thành phố Cao Bằng làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 18/12/2020, gồm các hạng mục chính: Tuyến sàn, mặt đường phố, các tuyến đường kết nối với phố Kim Đồng, 3 trạm biến áp, hạ ngầm đường điện; các hạng mục phụ trợ khác như: vỉa hè, các nhà dịch vụ, chòi ngắm cảnh, khu vệ sinh công cộng, bồn hoa dọc theo tuyến sàn, hệ thống điện trang trí, chiếu sáng, hệ thống thoát nước trên toàn tuyến… đảm bảo mỹ quan đô thị.

Lễ cắt băng Khánh thành phố đi bộ ven Sông Bằng

Phố đi bộ ven sông Bằng có diện tích hơn 2,5 ha, với chiều dài gần 800m chạy dọc sông Bằng, kết nối đồng bộ với phố Kim Đồng với các phân khu như: Khu văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí; khu bán hàng tổng hợp, khu ẩm thực, hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ… tạo điểm nhấn ấn tượng giữa lòng thành phố, thu hút khách tham quan.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố tham quan phố đi bộ ven sông

Đây là một trong những công trình thiết thực chào mừng Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng (25/9/2012 – 25/9/2022). Công trình đưa vào sử dụng sẽ kết nối bờ sông Bằng với đường Kim Đồng tạo nên trục cảnh quan dọc bờ sông, góp phần phát triển không gian kiến trúc cảnh quan xanh, sạch, đẹp dọc sông Bằng theo đúng quy hoạch và định hướng phát triển của thành phố Cao Bằng. Từ đó, mở rộng không gian sinh hoạt công cộng, đáp ứng nhu cầu văn hóa, vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân. Việc kết hợp tổ chức phố đi bộ ven sông tạo ra không gian văn hóa, thưởng thức nghệ thuật cho người dân và du khách đến tham quan, tạo thêm cơ hội phát triển đa dạng các hoạt động kinh tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật; giới thiệu các sản phẩm địa phương, phát triển thương mại.

Kim Cúc