Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Cao Sơn (Hòa An)

Ngày 17/11, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Cao Sơn, xã Dân Chủ (Hòa An). Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Huyện ủy Hòa An, UBND xã Dân Chủ.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng trao quà cho bà con xóm Cao Sơn, xã Dân Chủ (Hòa An).

Ngày hội ôn lại truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển MTTQ Việt Nam. Phát huy truyền thống dân tộc, nhân dân xóm Cao Sơn nói riêng và xã Dân Chủ nói chung luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng cuộc sống ấm no, đoàn kết.

Cao Sơn là xóm vùng 3 của xã Dân Chủ, toàn xóm có 87 hộ, 450 nhân khẩu với 2 dân tộc Mông và Nùng cùng sinh sống. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm luôn tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Chi bộ xóm, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tích cực vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Đến nay, toàn xóm có đường bê tông hóa dài 2 km; 100% hộ dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”… Hiện xóm còn 85 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo. Xóm tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia hoạt động tôn giáo trái pháp luật, không theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Toàn xóm có 61/87 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiếm 70,1%. Xóm được công nhận là “Khu dân cư văn hóa” năm 2022.

Ngày hội Đại đoàn kết diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ với các tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và sự đổi thay của địa phương, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc tạo không khí vui tươi, thắm đượm tình đoàn kết.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng mong muốn bà con khu dân cư xóm Cao Sơn nỗ lực phát huy nội lực, khắc phục mọi khó khăn, tập trung ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển kinh tế, lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết vươn lên xây dựng cuộc sống mới, bảo đảm an ninh trật tự. Tiếp tục đưa các giống cây, con có năng suất, sản lượng cao phù hợp với điều kiện địa phương để phát triển trồng trọt, chăn nuôi.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tặng quà cho khu dân cư xóm Cao Sơn và chi bộ, tổ chức đoàn thể xóm; Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Hòa An tặng 2 thùng quà và 14 suất quà cho người uy tín tiêu biểu và các hộ nghèo trên địa bàn xóm.

Theo Baocaobang.vn