Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Thượng Sơn (Hà Quảng)

Sáng 18/11, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Thượng Sơn, xã Thượng Thôn (Hà Quảng). Cùng dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Hà Quảng.

Xóm Thượng Sơn có 52 hộ, gồm 3 dân tộc Nùng, Kinh, Dao cùng chung sống; thu nhập chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Những năm qua, nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bà con tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2022, khu dân cư đạt Khu dân cư văn hóa tiêu biểu; 35/52 hộ đạt Gia đình văn hóa, chiếm 67,3%.

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao kinh phí hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" cho 2 hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn xã Thượng Thôn (Hà Quảng).

Tại ngày hội, đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam cũng như vai trò của mặt trận trong thời kỳ mới; biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu; tặng quà người có uy tín tiêu biểu. Đồng thời, thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước đổi mới, tạo không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tặng quà xóm Thượng Sơn, xã Thượng Thôn (Hà Quảng).

Phát biểu tại ngày hội, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn đề nghị các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các cuộc vận động bảo đảm thiết thực, chất lượng, hiệu quả, sát với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dân gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tiếp tục đoàn kết, vượt khó vươn lên, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế; hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương; tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết vững mạnh.

Nhân dịp này, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê và đoàn công tác tặng quà nhân dân xóm Thượng Sơn, 10 hộ nghèo, 4 người có uy tín tiêu biểu; trao kinh phí hỗ trợ xây nhà "Đại đoàn kết" cho 2 hộ (mỗi hộ 50 triệu đồng), trao học bổng cho 20 học sinh nghèo xã Thượng Thôn (Hà Quảng).

Theo Baocaobang.vn