Trưởng Đồn Biên phòng gương mẫu

Thượng tá Bùi Tiến Dũng phát biểu trong hội nghị đánh giá hiệu quả phối hợp công tác quốc phòng - an ninh với Công an huyện.

Trong công việc, Thượng tá Bùi Tiến Dũng luôn cùng tập thể Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị bàn bạc, đề ra giải pháp khắc phục mặt còn hạn chế của đơn vị. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới; vận động quần chúng; phòng chống tội phạm... Trong đó, quan tâm phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, xây dựng tập thể đoàn kết, nhất trí, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP gắn với thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm".

Trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, đơn vị quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc trên biên giới, không để bị động, bất ngờ. Năm 2015, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn phối hợp với dân quân, Công an 3 xã: Lý Quốc, Minh Long, Đồng Loan (Hạ Lang) tuần tra biên giới được 160 lần, với 711 lượt người tham gia; tổ chức giới thiệu nhận biết đường biên, cột mốc cho 53 giáo viên, học sinh. Đồng thời, giải quyết, báo cáo cấp trên và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý các vụ việc phát sinh trên biên giới kịp thời, đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng, Thượng tá Bùi Tiến Dũng và Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị chủ trương triển khai, thực hiện các nội dung, công việc thiết thực, cụ thể, đem lại lợi ích cho nhân dân.  Trong năm 2015, đơn vị giúp dân 340 ngày công thu hoạch vụ mùa, làm đường nông thôn, sửa chữa nhà ở. Đồng thời, thăm, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, già làng, trưởng bản, người có uy tín; xây dựng "Quỹ tiết kiệm nâng bước các em tới trường"; tặng học bổng học sinh nghèo vượt khó..., gần 60 triệu đồng.

Nhờ gần dân, sát dân, giúp dân bảo vệ an ninh - trật tự, lao động, sản xuất, cán bộ, chiến sỹ BĐBP được nhân dân tin tưởng, yêu mến, cấp ủy, chính quyền địa phương tin tưởng. Năm 2015, nhân dân cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn nhiều nguồn tin có giá trị phục vụ công tác đấu tranh với tội phạm. Qua đó, đơn vị đã đấu tranh, triệt phá thành công 4 vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 1 kg ma túy đá, 1.855 viên ma túy tổng hợp và 0,9 gam hêrôin, 1 súng K59, 4 viên đạn.

Đồng thời với việc thực hiện tốt các nội dung công tác biên phòng, Thượng tá Bùi Tiến Dũng cùng Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị quan tâm triển khai công tác xây dựng doanh trại chính quy "xanh - sạch - đẹp", đáp ứng kịp thời nhu cầu sinh hoạt, học tập, công tác cho cán bộ, chiến sỹ. Trong năm 2015, từ nguồn tăng gia sản xuất, đóng góp của cán bộ, chiến sỹ, xã hội hóa..., đơn vị đầu tư 328 triệu đồng cải tạo, nâng cấp, xây dựng đơn vị khang trang, sạch, đẹp.

Với những thành tích đạt được trong công tác, năm 2015, Thượng tá Bùi Tiến Dũng được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Tập thể Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn, năm 2014 được Bộ Tư lệnh BĐBP trao tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng". Năm 2015, được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đề nghị Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục trao tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" cho đơn vị.