Bắt đối tượng Trần Hoàng Long đưa 5 người vượt biên trốn sang Trung Quốc

Đối tượng Trần Hoàng Long (đứng giữa) và các nạn nhân trong vụ án.

Vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 21/3, tại khu vực xóm Hưng Long, thị trấn Tà Lùng (Phục Hòa), cán bộ, chiến sỹ trinh sát Đồn BPCKQT Tà Lùng phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 29S-1625 do Đinh Ngọc Sơn, sinh năm 1983, trú tại xã Đề Thám, huyện Tràng Định (Lạng Sơn) điều khiển chở 6 người do đối tượng Trần Hoàng Long dẫn đầu.

Qua kiểm tra và đấu tranh khai thác, Long và những người cùng đi trên xe khai nhận đang trên đường vượt biên trốn sang Trung Quốc. Vào đầu tháng 3/2016, Long sử dụng mạng xã hội Zalo làm quen với 5 người: Nguyễn Thị Đô, sinh năm 1972; Hoàng Văn Quang, sinh năm 1967; Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1981, cùng trú tại xã Quang Yên, huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc); Đinh Thị Yến, sinh năm 1987, trú tại xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập (Phú Thọ); Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1991, trú tại xã Bản Mèo, huyện Bát Xát (Lào Cai). Sau đó, Long hứa hẹn đưa 5 người trên sang Trung Quốc lao động với mức thu nhập cao. Sáng 21/3, Long thuê xe ô tô do Đinh Ngọc Sơn điều khiển và trực tiếp đón 5 người trên từ huyện Tràng Định đi thị trấn Tà Lùng. Khi đến khu vực xóm Hưng Long, thị trấn Tà Lùng thì bị lực lượng biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, Đồn BPCKQT Tà Lùng tổ chức bàn giao đối tượng, tang vật có liên quan cho Công an huyện Phục Hòa điều tra, làm rõ. Đối với các đối tượng bị lôi kéo, Đồn BPCKQT Tà Lùng tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về pháp luật và trả về địa phương.