Get Adobe Flash player

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH NGUYỄN TRUNG THẢO DỰ LỄ KHAI HỘI TRUYỀN THỐNG CHÙA ĐỐNG LÂN

Tối 22/2/2018 (Mùng 7 tháng Giêng), xã Hưng Đạo (Thành phố) tổ chức Lễ khai hội truyền thống chùa Đống Lân. Đến dự Lễ khai hội có các đồng chí: Đàm Viết Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; xã Hưng Đạo và đông đảo nhân dân, du khách đến trẩy hội.

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện nghi thức dâng hương tại buổi Lễ

Chùa Đống Lân ở xã Hưng Đạo, Thành phố Cao Bằng là một di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với nhiều sự tích, nhân vật nổi tiếng như Đống Lân đại vương Trung đẳng Trần Quý, Cai Cộng đại vương Hạ đẳng thần Trần Kiên. Đây cũng là nơi tụng kinh niệm phật của hoàng hậu và công chúa nhà Mạc vào thế kỷ XVII. Với những giá trị lịch sử, văn hóa và giá trị tâm linh tiêu biểu, năm 1997, chùa Đống lân được UBND tỉnh công nhận và xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, là di tích nổi tiếng thu hút đông đảo quần chúng nhân dân, du khách gần xa đến lễ phật và tham quan. 

                                Các cụ cao niên thực hiện nghi thức tế lễ truyền thống

Đêm khai hội đã diễn ra phần lễ theo nghi thức truyền thống. Sau hồi trống, dâng hương, đón lễ vào chùa, các cụ cao niên tiến hành nghi lễ dâng rượu, đọc sớ cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, mong một năm mới toàn thể nhân dân gặp nhiều may mắn. Đây là hoạt động văn hóa lâu đời gắn liền với các giá trị chân - thiện - mỹ, là niềm khát vọng của người dân địa phương hướng tới nơi linh thiêng tĩnh tâm cầu thần, lễ phật, tạ ơn trời đất, khai tâm khởi lòng thiện, hướng con người tới những điều tốt đẹp nhất; góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc, truyền thống lịch sử địa phương.

Ngay trong đêm khai Hội, đã có hàng ngàn du khách đến tham quan và trẩy Hội. Ngày mùng 8 tháng giêng, Hội chùa Đống Lân tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và trò chơi dân gian.

Kim Thoa

Nguồn:caobang.gov.vn

Các thông tin khác
 

Trực ban: 069 2406112

Phản ứng nhanh: 113

PCCC: 114

 

6 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY CAND

  1. Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính
  2. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ
  3. Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành
  4. Đối với nhân dân, phải kính trọng lễ phép
  5. Đối với công việc, phải tận tụy
  6. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo

LƯỢT TRUY CẬP