PHÒNG CẢNH SÁT HÌNH SỰ BẮT VỤ CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN

Cơ quan cảnh sát điều tra (Phòng cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Cao Bằng vừa khởi tố vụ án, khởi tố đối với 03 bị can: Đinh Văn Lùng, sinh năm 1984, trú tại xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam, huyện Hòa An về hành vi Cưỡng đoạt tài sản; Chu Văn Thái, sinh năm 1987, tạm trú tại tổ 4 và Đặng Xuân Tùng, sinh năm 1991, trú tại tổ 12, phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Kết quả điều tra làm rõ: Căn cứ vào các tài liệu thu được, phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh phát hiện cuối năm 2016, Đinh Văn Lùng có cho chị V tại phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng vay số tiền Một trăm tám mươi triệu đồng với lãi suất Mười lăm nghìn đồng /một ngày/một triệu đồng. Ngoài ra Lùng còn cho nhiều người khác vay tiền với số lượng tiền khác nhau với lãi suất là Mười nghìn đồng/một ngày/một triệu đồng và Mười lăm nghìn đồng /một ngày/ một triệu đồng.

Ảnh: Cơ quan cảnh sát điều tra lấy lời khai của đối tượng Đinh Văn Lùng

Trước Tết nguyên đán năm 2019, Đặng Xuân Tùng đã 03 lần đến nhà chị V đòi nợ cho Lùng.Tiếp đó, ngày 05/3/2019, bị can Đinh Văn Lùng cùng một người bạn đến nhà chị V để đòi tiền nhưng không được, Lùng đã chửi bới đe dọa và cưỡng đoạt lấy tài sản  01 chiếc xe máy điện của chị V đem về nhà bạn cất.

Ảnh: 02 đối tượng: Chu Văn Thái và Đặng Xuân Tùng tại cơ quan cảnh sát điều tra

Sau đó, khoảng hơn 15 giờ ngày 06/3/2019, đối tượng Lùng đi đến khu phòng trọ của Chu Văn Thái gần chợ Phường Đề Thám. Phát hiện thấy các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, tổ công tác của Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất phòng trọ và bắt quả tang các đối tượng: Đinh Văn Lùng, Chu Văn Thái và Đặng Xuân Tùng đang sử dụng ma túy đá. Quá trình bắt quả tang và khám xét khẩn cấp phòng trọ của Chu Văn Thái, cơ quan điều tra đã thu 02 gói nhỏ chất bột màu trắng nghi là heroin ở trên giường ngủ của Thái và trong túi xách của Đặng Xuân Tùng có khối lượng 0,72 gam; 01 coóng tự chế để sử dụng ma tuý đá; 02 con dao và một số giấy viết tay thể hiện nội dung vay nợ tiền.

Ảnh: Cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ ma túy và một số tang vật khác có liên quan tại phòng trọ của đối tượng Chu Văn Thái

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận: Lùng, Thái và Tùng quen biết  với nhau từ trước, ngày 06/3, Tùng đến phòng trọ của Thái chơi, Lùng cũng có mặt tại đó. Thái đưa cho Tùng một triệu đồng để đi mua he ro in về cả 3 người cùng sử dụng.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đinh Văn Lùng tại xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam, huyện Hòa An, cơ quan điều tra phát hiện thu giữ: Hàng chục giấy tờ thể hiện nội dung vay tiền và một số giấy tờ, sổ sách nghi có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng, 02 con dao nhọn và một số vật chứng khác.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử theo quy định của pháp luật./.

Thanh Duyên