THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN CÔNG DÂN CÓ TRÌNH ĐỘ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO CÔNG AN NHÂN DÂN

Công an tỉnh Cao Bằng thông báo tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tuyển chọn:

a. Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, ban ngành

ở địa phương hoặc sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang phục vụ trong Quân

đội nhân dân Việt Nam.

b. Công dân Việt Nam không thuộc đối tượng trên có hộ khẩu thường trú

tại tỉnh Cao Băng.

2. Số lượng tuyển chọn: 03 chỉ tiêu.

3. Điều kiện, tiêu chuẩn tuyển chọn:

a. Điều kiện tuyển chọn:

Về trình độ: Công dân tốt nghiệp trình độ đại học thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin (Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư số 24/2017/TT-BGDĐT ngày 10/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo), xếp loại khá trở lên.

Bảo đảm tiêu chuẩn về chính trị theo quy định của Bộ Công an và các tiêu chuẩn sau: Có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, với Đảng và Nhà nước; có năng lực, trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia; trung thực, tự giác, ý thức kỷ luật nghiêm, ý thức cảnh giác cách mạng cao, giữ gìn và bảo bí mật nhà nước.

Phẩm chất đạo đức: Có phẩm chất, tư cách đạo đức tốt.

Về độ tuổi: Từ đủ 18 đến dưới 30 tuổi (tính đến ngày quyết định tuyển chọn). Công dân có trình độ tiến sĩ và đối tượng quy định tại điểm a, mục 1 Thông báo này tuyển chọn đến 35 tuổi, chức danh giáo sư, phó giáo sư tuyển chọn đến 40 tuổi.

Về sức khỏe: Đủ tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn vào Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an và các quy định sau:

Chiều cao: Đối với nam từ 1m62 trở lên, đối với nữ từ 1m56 trở lên.

Thị lực: Có thể cận, viễn thị nhưng không quá 3 điếp mỗi mắt.

4. Hồ sơ đăng ký tuyển chọn:

Đơn tự nguyện phục vụ trong Công an nhân dân;

Bản lý lịch tự khai (theo mẫu của Bộ Công an) có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường thị trấn nơi thường trú trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định;

Bản sao (có chứng thực) giấy khai sinh, văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm học tập toàn khóa. Trường hợp văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải dịch thuật sang tiếng Việt và được cơ quan có thẩm quyền công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận Đoàn viên, Đảng viên (nếu có);

Bản sao (có chứng thực) xác nhận đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia trong các ngành, lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin; đối tượng ưu tiên (nếu có);

Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định;

04 ảnh (4x6 cm) chụp trong 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

Bản lý lịch cán bộ, công chức, viên chức có xác nhận của cơ quan, chức nơi công tác, làm việc; Bản đánh giá quá trình công tác; Bản sao quyết định về xếp lương, nâng bậc lương, sổ bảo hiểm xã hội được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (nếu có).

5. Thời gian, địa điểm đăng ký dự tuyển:

Thời gian đăng ký: Từ ngày 01/3/2023 đến hết ngày 15/4/2023.

Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Cao Bằng (Tổ 5, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Gia Hưng