BỘ TRƯỞNG TÔ LÂM VÀ 26 CÁN BỘ CÔNG AN ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XV

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, 2 Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, Lê Tấn Tới và 24 cán bộ Công an ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ngoài Bộ trưởng Tô Lâm được giới thiệu ứng cử theo cơ cấu của Chính phủ, Bộ Công an có 2 Thứ trưởng được giới thiệu theo cơ cấu của Bộ này gồm: Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới.

Ở cấp Cục trực thuộc Bộ Công an có 3 ứng cử viên gồm: Vũ Huy Khánh - Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (cơ cấu đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương); Đỗ Khắc Hưởng - Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp; Lê Nhật Thành - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.

Công an các địa phương cũng có nhiều tướng lĩnh, sỹ quan được giới thiệu ứng cử, trong đó có Lãnh đạo Công an của 11 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP. Hà Nội; Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP. Cần Thơ; Vũ Thanh Chương - Giám đốc Công an TP. Hải Phòng; Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh, Trần Đình Chung - Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng; Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình; Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên; Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu và Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum.

Ngoài ra, 7 cán bộ chủ chốt, ưu tú của một số đơn vị cấp phòng thuộc Công an tỉnh cũng đã được Hội đồng Bầu cử các địa phương đề cử gồm: Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Hải Phòng; Mùa A Dơ - Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Điện Biên; Vũ Thị Bích Vân - Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu; Lê Thị Lý - Trưởng phòng Hồ sơ, Công an thành phố Đà Nẵng; Vũ Văn Dũng - Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Nai; Đoàn Thị Thanh Tâm - Đội trưởng, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Quảng Bình; Nguyễn Thị Huyền Trang - cán bộ Phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Hà Nam.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu 3 ứng cử viên hiện đang công tác tại Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội gồm: Trần Ngọc Khánh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Nguyễn Thị Xuân - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh./.

(Theo VOV.vn)

Minh Hoàng