Công an tỉnh họp đánh giá tiến độ công tác chuẩn bị diễn tập thực binh cấp tỉnh năm 2021

Ngày 13/8/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ, thực binh tình huống A2 năm 2021 của Công an tỉnh đã họp đánh giá tiến độ triển khai công tác diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

(Ảnh: Thượng tá Sầm Minh Hồ - Phó giám đốc Công an tỉnh: Chủ trì hội nghị)

Được sự ủy quyền của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó giám đốc Công an tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập Công an tỉnh đã chủ trì cuộc họp gồm lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tham mưu, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Công tác Đảng - Công tác Chính trị, Phòng Hậu cần, Phòng An ninh Đối nội, Phòng Cảnh sát phòng cháy - chữa cháy, Phòng Cảnh sát Cơ động và các thành viên tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo.

Với mục đích kiểm tra công tác chuẩn bị mọi mặt cho diễn tập cả về phần cơ chế và phần thực hành, làm cơ sở triển khai nhiệm vụ tiếp theo cho Công an các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị bảo đảm cho diễn tập đạt kết quả cao. Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập Công an tỉnh đã báo cáo tình hình, kết quả, tiến độ công tác chuẩn bị diễn tập theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở kết quả triển khai, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận làm rõ những nội dung liên quan công tác chuẩn bị diễn tập, nhất là triển khai các phương án, ý định luyện tập và công tác hậu cần bảo đảm… mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài ảnh hưởng trực tiếp tới việc triển khai các phương án luyện tập, diễn tập của Công an tỉnh, nhưng các đơn vị được giao nhiệm vụ trong diễn tập thực binh tình huống A2 cấp tỉnh đã khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động hoàn thành các nội dung công tác theo Lịch Diễn tập của Công an tỉnh, xây dựng phương án A2 với nhiều nội dung đổi mới được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Cao Bằng thống nhất, phê duyệt.

Thực binh tình huống A2 là một phần quan trọng trong cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Cao Bằng năm 2021. Ban Chỉ đạo diễn tập Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch chi tiết, bám sát nhiệm vụ phòng, chống khủng bố trong giai đoạn hiện nay để lên ý tưởng kịch bản tình huống A2; dự kiến huy động hàng chục phương tiện và hàng trăm cán bộ, chiến sỹ với nòng cốt là lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh. Đây cũng là dịp biểu dương lực lượng, phương tiện và kiểm tra đánh giá tính năng tác dụng, hiệu quả thực tế của vũ khí, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, phương tiện cơ giới, thông tin liên lạc, hậu cần... để bổ sung, trang bị đảm bảo đầy đủ, phù hợp, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận chỉ đạo, Thượng tá Sầm Minh Hồ - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ phải xác định diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an, đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, nghiêm túc trong quá trình luyện tập theo tình huống giả định. Công an các đơn vị được phân công nhiệm vụ trong diễn tập thực binh tình huống A2 cần chủ động về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tổ chức tập luyện các nội dung phương án theo kịch bản đã được phê duyệt, bám sát các nội dung công tác theo Lịch diễn tập, kịp thời tham mưu, báo cáo đề xuất Ban Chỉ đạo diễn tập Công an tỉnh những vướng mắc, khó khăn phát sinh để giải quyết. Quá trình tập luyện, tiếp tục rà soát, điều chỉnh nội dung kịch bản phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu cuộc diễn tập thực binh cấp tỉnh./.

Trần Hoàn