Tỉnh Nam Định đang tổ chức nhiều hoạt động hướng về kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 - 10/10/2021).

Sáng 8/10/2021, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã dâng hương, thăm nhà tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ tại Nam Định. Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định tham dự cùng đoàn công tác Bộ Công an.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng Đoàn dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ.

Đồng chí Lê Đức Thọ, tên thật là Phan Đình Khải, sinh ngày 10/10/1911 tại xã Địch Lễ, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, nay là xã Nam Vân, TP Nam Định.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Đức Thọ là hình mẫu của một người chiến sĩ cộng sản kiên cường, một cán bộ lãnh đạo tiêu biểu, có tinh thần tiến công cách mạng, chủ động, quyết đoán và sáng tạo, có tài năng về nhiều mặt của Đảng và Nhà nước.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng đoàn Đại biểu thăm khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ.

Khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ tọa lạc tại thôn Địch Lễ, xã Nam Vân, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định - đây là quê hương, nơi sinh sống của đồng chí thời kỳ niên thiếu. Thành kính dâng hương anh linh đồng chí Lê Đức Thọ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng đoàn đại biểu bày tỏ lòng cảm phục, biết ơn đối với công lao to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ. Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an nguyện đem hết sức mình lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, giữ gìn và bảo vệ sự bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.

Tại nhà lưu niệm, đoàn công tác Bộ Công an đã thăm quan các hiện vật, tư liệu và nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Đức Thọ. Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ xúc động viết vào sổ lưu niệm, bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Sau buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng đoàn công tác đến thăm, làm việc tại Công an tỉnh Nam Định. Báo cáo tình hình đảm bảo ANTT, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết, Công an tỉnh Nam Định đã triển khai hiệu quả nhiều biện pháp sáng tạo trong giải quyết, ổn định tình hình an ninh, an toàn địa bàn và phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh COVID – 19. Công an tỉnh Nam Định cũng chú trọng đào tạo, quan tâm hỗ trợ lực lượng công an xã chính quy; qua đó công tác nắm tình hình, dự báo, bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định đã đoàn kết trong chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT. Thời gian tới, Công an tỉnh Nam Định cần tiếp tục xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác, nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc mong muốn Bộ Công an tiếp tục cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để Công an tỉnh Nam Định thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

(Theo Báo CAND)

Dẫn nguồn: Gia Hưng