Thắt chặt tình quân dân Việt - Lào
Ngày 12/11/2021, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đại diện lãnh đạo Bộ Công an Lào dự Lễ khởi công xây dựng Trụ sở làm việc của Công an bản Na Thon, huyện Khảm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Trước đó, ngày 09/8/2021, tại Thủ đô Viêng Chăn nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam và đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Lào đã ký kết văn bản bổ sung kế hoạch hợp tác giữa Bộ Công an hai nước với nhiều nội dung quan trọng. Đây là chủ trương rất có ý nghĩa, thể hiện tình cảm đặc biệt và sự chia ngọt sẻ bùi giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào, nhất là trong điều kiện Việt Nam cũng đang còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội do đại dịch COVID-19 tác động. Ngay sau khi Kế hoạch bổ sung được ký kết, lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương hai nước phối hợp chặt chẽ và tích cực triển khai thực hiện nhiều công việc cụ thể để sớm hiện thực hóa những nội dung đã thống nhất đi vào thực tiễn.

Sau thời gian ngắn, với tinh thần hết sức khẩn trương và sự phối hợp nhịp nhàng, nhất là Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay, hai bên đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại do dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ khởi công công trình Trụ sở Công an đầu tiên tại bản Na Thon, huyện Khăm Cợt. Đây là bước khởi đầu quan trọng để hai bên tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trụ sở Công an các bản trên tuyến biên giới hai nước theo đúng chủ trương đã thống nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công an Làodự Lễ khởi công xây dựng Trụ sở làm việc của Công an bản Na Thon, huyện Khảm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng Nhà thầu tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng và bảo đảm chất lượng cao nhất của công trình, sớm đưa Trụ sở Công an bản Na Thon vào sử dụng trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, tiếp tục triển khai xây dựng Trụ sở làm việc của các bản còn lại, phấn đấu cơ bản hoàn thành trong năm 2021 theo chỉ đạo của hai đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Lào. Các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an Việt Nam phối hợp chặt chẽ, hướng dẫn, hỗ trợ Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay trong quá trình thực hiện. Những khó khăn, vướng mắc phát sinh phải được tháo gỡ nhanh nhất để hoàn thành việc xây dựng theo đúng kế hoạch.

Với việc xây dựng Trụ sở Công an các bản biên giới theo thỏa thuận giữa Bộ Công an hai nước, đồng chí Thứ trưởng tin tưởng hai bên sẽ phối hợp thực hiện tốt hơn công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia lợi dụng địa bàn Lào và Việt Nam để hoạt dộng, góp phần giữ gìn sự bình yên của hai nước, qua đó củng cố, vun đắp thêm cho tình đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Lào.

Thay mặt lãnh dạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo Bộ Công an nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cùng các cơ quan, đơn vị liên quan của hai nước trong thời gian qua.
(Nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Công an)
Gia Khánh