Bộ Công an và Công an tỉnh: Giao ban đầu xuân năm 2022

Sáng 07/02, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đến Công an các đơn vị, địa phương để đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và những nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Cùng dự các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng có đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị phòng, huyện, thành phố.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi tới các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đồng chí tướng lĩnh, sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ, cán bộ nhân viên toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) cùng gia đình lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc lực lượng CAND tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân và ngành Công an đã tin tưởng giao phó.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trước và trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nghiêm túc và hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và Bộ Công an, tăng cường nhiều biện pháp công tác, kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu vừa bảo đảm ANTT, vừa phòng, chống dịch COVID-19 để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm. Trong 09 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình an ninh được bảo đảm, số vụ phạm pháp hình sự trung bình hằng ngày giảm 13,4 vụ/ngày so với dịp Tết Nguyên đán 2021; tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan sử dụng pháo trái phép trong đêm Giao thừa giảm hẳn so với dịp Tết Tân Sửu 2021. Có được kết quả đó là do Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai quyết liệt, hiệu quả chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và Bộ về tiếp tục tổ chức cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo đảm ANTT trong dịp Tết Nguyên đán 2022…

Báo cáo tóm tắt tình hình ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và những nhiệm vụ công tác trọng tâm sau Tết, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an nêu rõ: Trong 09 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động nắm tình hình, tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm theo chỉ đạo của Bộ về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đã điều tra, khám phá 191 vụ, bắt 279 đối tượng hình sự; bắt 181 đối tượng ma túy, thu giữ 851kg pháo các loại, vận động, thu hồi 312 khẩu súng… Tình hình tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với dịp Tết Nguyên đán 2021.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị giao ban.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của CBCS toàn lực lượng CAND, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vừa qua. Đồng thời yêu cầu Công an các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, của Bộ và các nhiệm vụ công tác Công an để tạo được những bước đột phá, tạo đà cho năm 2022.

Công an tỉnh Giao ban đầu Xuân năm 2022

Cũng trong sáng nay, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban đầu xuân năm 2022. Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, phương tiện, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, phát sinh phức tạp về tình hình an ninh, trật tự; thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Trong đêm Giao thừa, Công an tỉnh đã triển khai nhiều đoàn công tác, tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm ANTT, phòng chống các hành vi vi phạm về pháo tại các địa bàn trọng điểm. Tăng cường 100 cán bộ, chiến sỹ từ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh hỗ trợ Công an thành phố thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng chống pháo nổ. Vì vậy trong dịp Tết vừa qua, trên địa bàn thành phố nói riêng và toàn tỉnh không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị trong thời gian tới tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT; tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo; bảo đảm quân số thường trực, sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra liên quan đến ANTT./.

Gia Hưng