Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022

Ngày 04/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có Đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo Công an các phòng, huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2022, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an các đơn vị phòng, huyện, thành phố đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp thực hiện hiệu quả các mặt công tác Công an. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến việc triển khai các nhiệm vụ công tác Công an, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm cao độ, cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an toàn tỉnh đã chủ động, tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; ngăn chặn thành công hoạt động tổ chức “Tết chung” năm 2022 của các đối tượng theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình và không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trên địa bàn tỉnh trong những ngày Tết Nhâm Dần 2022.

Đại tá Lương Văn Thiểm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đại tá Đoàn Hồng Hiệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành tham luận tại Hội nghị

Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn tốt tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Đã đấu tranh làm rõ 71 vụ, 131 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 98%. Tăng cường đấu tranh, phát hiện, bắt giữ 119 vụ, 152 đối tượng tội phạm về ma túy, tang vật thu giữ 21 bánh heroine; 236,6g heroin, 5,9g ma túy tổng hợp, phá nhổ 28.469 cây thuốc phiện. Trên lĩnh vực kinh tế, tham nhũng và chức vụ đã phát hiện, phát hiện, bắt giữ 80 vụ, 91 đối tượng. Tang vật thu giữ 71kg pháo các loại, hơn 4.000 cây thuốc lá điện tử; 16.800 kit test Covid-19; 29,5 tấn thực phẩm cùng nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ khác. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự công cộng, vận động tuyên truyền, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về pháo và vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Thu hồi 85 khẩu súng, 609 viên đạn các loại, 58,8kg thuốc nổ, 04 quả lựu đạn.

Thượng tá Sầm Minh Hồ - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đại tá Hòa Quang Tưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong quý I/2022, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí; trên địa bàn tỉnh xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm 10 người chết, 19 người bị thương, thiệt hại tài sản gần 2 tỷ đồng. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh  tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, phát hiện, xử lý 3.368 trường hợp, trong đó 49 trường hợp vi phạm nồng đồ cồn, 01 trường hợp điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma túy; phạt hành chính 2,8 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 141 trường hợp, tạm giữ 804 phương tiện vi phạm.

Đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, chiến công của toàn lực lượng Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng; tập trung đánh mạnh vào tệ nạn cờ bạc, số đề, các tụ điểm bán lẻ về ma túy; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, công tác phòng, chống cháy nổ; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, góp phần bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Lục Canh