Bộ Công an sơ kết công tác quý III năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2022

Ngày 26/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong Quý III và 9 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Quý IV năm 2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng, có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an phòng, huyện, thành phố.

Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ Bộ Công an tới điểm cầu Công an các đơn vị, địa phương.

Tại điểm cầu Công an Cao Bằng

9 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước, niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với lực lượng CAND tiếp tục được nâng cao.

Công an các đơn vị, địa phương tích cực, khẩn trương triển khai nghiêm túc các mệnh lệnh, kế hoạch, chương trình công tác của Bộ, nhiều mặt công tác đạt và vượt chỉ tiêu lãnh đạo Bộ giao. Lực lượng Công an cơ sở, nhất là Công an cấp xã đã nỗ lực khắc phục khó khăn, bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, đẩy mạnh các mặt công tác, tạo chuyển biến tích cực về tình hình an ninh, trật tự ở cơ sở.

9 tháng đầu năm,  số vụ phạm tội giảm 2,68%s so với 9 tháng đầu năm 2021. Riêng trong Quý III/2022, lực lượng Công an đã điều tra, khám phá 9.204 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt, xử lý 17.599 đối tượng; triệt phá 155 băng, nhóm tội phạm; bắt, xử lý 1.122 vụ, 5.614 đối tượng cờ bạc. Đã phát hiện 6.694 vụ, 10.066 đối tượng phạm tội về ma túy. Điều tra xử lý 89 vụ buôn lậu, 187 vụ sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, 38 vụ sản xuất, buôn bán hàng giả.Tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm đối với hoạt động của các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy; tăng cường các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông…

Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm đối với hoạt động của các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, các chợ, trung tâm thương mại. Đồng thời, tăng cường các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến các xe kinh doanh vận tải; triển khai Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường; công tác triển khai thực hiện Đề án 06 và Quyết định 10695 của Bộ về cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả tích cực.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã nêu bật những kết quả trong công tác tuyên truyền, vận động, đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác đấu tranh với tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình đã có nhiều chuyển biến tích cực, xử lý dứt điểm 15/15 “Nhà đòn” đang tồn tại, xóa bỏ 100% “tấm phông trắng”- biểu tượng của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình treo trong nhà của các hộ tin theo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, chiến công mà lực lượng CAND đã đạt được trong 9 tháng qua.

Chỉ đạo các nhiệm vụ, công tác trọng tâm Quý IV/2022, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án, nhiệm vụ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ giao Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an trong Quý IV/2022. Chủ động tham mưu Bộ những chủ trương, kế hoạch, biện pháp công tác cần tập trung triển khai trong thời gian cuối năm 2022 và năm 2023 để đảm bảo tính liên tục, nâng cao chất lượng, hiệu quả toàn diện các mặt công tác công an.

Gia Hưng