Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 02 năm thực hiện Chỉ thị số 04/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; 03 năm thực hiện Cuộc vận động: “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng, các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, Công an các huyện tham dự.

Điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng dự hội nghị

Trong những năm qua, Công an Cao Bằng đã tổ chức trên 330 hội nghị học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của tỉnh và các chuyên đề đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không ngừng đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, từng bước nâng cao chất lượng phong trào học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh với đội ngũ cán bộ chiến sĩ (CBCS) vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND, có bản lĩnh, nhân văn, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Duy trì diễn dàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” với hơn 3.000 lượt người tham dự, đóng góp hơn 1.000 ý kiến đánh giá tinh thần, thái độ phục vụ của lực lượng Công an Cao Bằng. Nhiều đơn vị cụ thể hóa việc học và làm theo lời Bác dạy; thường xuyên chấn chỉnh tư thế, lễ tiết, tác phong trong khi tiếp xúc và làm việc với nhân dân thành chuẩn mực đạo đức, chỉ tiêu thi đua gắn với nhiệm vụ trọng tâm, đột phá. Trong đó tăng cường cải cách hành chính trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh  trật tự theo mục tiêu 04 giảm (giảm phiền hà, giảm thời gian, giảm thủ tục, giảm chi phí)… Năm 2019, chỉ số cải cách hành chính của Công an tỉnh được Bộ Công an xếp loại tốt, tăng 14 bậc so với năm trước.

Ban Giám đốc Công an tỉnh dự Hội nghị trực tuyến

Lực lượng Công an các cấp luôn chủ động nắm tình hình, tham mưu giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Tăng cường công tác nghiệp vụ, hằng năm tỷ lệ điều tra khám phá án luôn đạt trên 80%; mở nhiều đợt cao điểm đấu tranh tấn công, trấn áp tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật; xây dựng hình ảnh đẹp của người CBCS Công an Cao Bằng trong lòng nhân dân.

Với những thành tích đã đạt được, Công an tỉnh được Bộ Công an tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 23 tập thể và 110 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ánh Linh