Công an tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19/5, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người (. Đại tá Mai Xuân Tư, ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham gia buổi lễ có các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh.

Công an tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong buổi lễ Công an tỉnh đã báo công với Bác về kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Theo đó những tháng đầu năm 2020 lực lượng Công an tỉnh đã triển khai thực hiện tốt Kế hoạch của Bộ Công an về thực hiện nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người, giải quyết ổn định tình hình an ninh trật tự không để xảy ra bị động, bất ngờ. Cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn bám sát địa bàn, kịp thời giải quyết tình hình liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an tỉnh đã điều tra khám phá 146//168 vụ phạm pháp hình sự gồm 346 đối tượng (đạt tỷ lệ 86,9%).

Công an Thành phố bắt đối tượng Nguyễn Văn Truyền, trú tại phường Tân Giang (Thành phố)

về hành vi trộm cắp tài sản, vật chứng thu giữ gần Một trăm triệu đồng và một số tài sản khác có liên quan

Đấu tranh, triệt phá các đường dây tội phạm về ma túy. Phát hiện bắt giữ 140 vụ, 200 đối tượng, thu giữ 10 bánh + 242,3 g heroin,phá nhổ 731 cây thuốc phiện và thu giữ nhiều vật chứng có liên quan.

Công an Thành phố bắt 3 đối tượng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy

vật chứng thu giữ 105 viên ma tuý tổng hợp và 33 gói ma tuý Kentamin.

Triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, rà soát tiêu chuẩn chính trị của nhân sự quy hoạch cấp ủy các cấp, phục vụ công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an tỉnh xin hứa tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, gắn với phong trào Công an nhân dân học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”... Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được thời gian qua, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; lập nhiều chiến công kính dâng lên Bác kính yêu.

Thanh Duyên, Hoàng Tiến