Đại hội Đảng bộ Phòng Cảnh sát kinh tế lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đảng bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Phòng Cảnh sát kinh tế đã làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả trên lĩnh vực phòng chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Chủ động làm tốt công tác nắm và xử lý tình hình, đấu tranh với tội phạm kinh tế. Thu hồi nhiều tài sản do phạm tội mà có, kịp thời ngăn chặn chuyển nhượng, tẩu tán tài sản, tịch thu, tiêu hủy nhiều hàng hóa vi phạm pháp luật.

Trong công tác điều tra, xử lý tội phạm, phát hiện, bắt giữ, tiếp nhân 176 vụ/194 đối tượng; trong đó: Công tác điều tra tố tụng đã khởi tố mới 43 vụ/62 bị can. Xử lý vi phạm hành chính 118 vụ/132 đối tượng; bán hàng tịch thu sung quỹ, tổng số thiền thu nộp ngân sách trên 02 tỷ đồng…

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thường xuyên tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu, quán triệt đầy đủ các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thượng tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, nỗ lực mà Đảng bộ phòng Cảnh sát kinh tế đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời cần tiếp tục đổi mới tư duy lãnh đạo, chỉ huy, nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, xây dựng Đảng bộ, đơn vị thực sự trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Description: E:\2020\PC03\IMG_4933. BCH Dang bo OK.jpg

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Phòng Cảnh sát kinh tế, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ Phòng Cảnh sát kinh tế nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 7 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu chức vụ Bí thư Đảng bộ, phó bí thư chi bộ; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thanh Duyên, Ánh Linh