Đại hội Đảng bộ phòng Cảnh sát hình sự lần thứ II Nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 03/6/2020, Đảng bộ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có Thượng tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Phòng Cảnh sát hình sự luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất trong nội bộ, cụ thể hóa các mặt công tác sát hợp với tình hình và yêu cầu thực tế. Chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Hằng năm tham mưu xây dựng kế hoạch và chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản; các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự đối với hệ lực lượng cảnh sát hình sự Công an các huyện, thành phố.

Trong công tác đấu tranh triệt phá tội phạm: Xác lập và đấu tranh: 11 chuyên án; Triệt phá 83 ổ nhóm/261 đối tượng về các hành vi chủ yếu là cố ý gây thương tích, đánh bạc, ghi số đề trái phép,…với số tiền nộp phạt kho bạc nhà nước hơn 355 triệu đồng. Trực tiếp thụ lý điều tra theo thẩm quyền  tổng số 165 vụ/276 bị can; chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 103 vụ/195 bị can. Tỷ lệ điều tra khám án luôn đảm bảo đạt từ 90% trở lên đối với án thường, đặc biệt từ năm 2016 đến năm 2019 đã khám phá 100% các vụ trọng án và đặc biệt nghiêm trọng (vượt mức chỉ tiêu đề ra. Tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm đều đạt từ 80% trở lên. Vận động, truy bắt 15 đối tượng truy nã… góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện tốt cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Công tác phát triển Đảng đã kết nạp 06 đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thượng tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Phòng Cảnh sát hình sự chủ động chăm bồi, bồi dưỡng, đạo tạo đội ngũ điều tra viên đảm bảo về chất lượng và số lượng; tập trung đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm liên quan đến "tín dụng đen", các băng nhóm tội phạm và các loại tệ nạn xã hội, đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ luật kỷ cương, xây dựng lực lượng Cảnh sát hình sự ngày càng tinh nhuệ.

Thượng tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó giám đốc Công an tỉnh

tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ khóa mới

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07đồng chí. Đại hội bầu chức vụ Bí thư Đảng bộ, phó bí thư Đảng bộ và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với tinh thần tập trung trí tuệ, 100% đại biểu đã thống nhất thông qua Nghị quyết đại hội.

Thanh Duyên, Ngọc Ánh