Kiểm tra công tác quản lý Cư trú, sử dụng quản lý CMND trên địa bàn Thành phố Cao Bằng

Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an Thành phố Cao Bằng tiến hành kiểm tra công tác quản lý Cư trú, sử dụng và quản lý chứng minh nhân dân (CMND) tại các phường.

Trong đợt I, lực lượng Công an đã rà soát, kiểm tra việc chấp hành Luật Cư trú, công tác tạm trú, tạm vắng của công dân tại 44 cơ sở tạm trú, lưu trú trên địa bàn phường Sông Hiến và Đề Thám, Thành phố Cao Bằng; kiểm tra việc sử dụng, quản lý CMND của công dân và nắm thông tin người nước ngoài cư trú trên địa bàn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng nghi vấn có liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật. Đã xử lý 15 trường hợp vi phạm về Cư trú và sử dụng quản lý CMND theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ; thu phạt 3 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Kết hợp công tác kiểm tra, hướng dẫn và đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của Luật Cư trú, Luật Căn cước công dân, các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn của Bộ Công an cho quần chúng nhân dân hiểu và nghiêm túc thực hiện.

Kiểm tra quản lý Cư trú, sử dụng quản lý CMND tại cơ sở tạm trú, lưu trú

Việc kiểm tra công tác quản lý cư trú nằm trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm liên quan hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, di cư trái phép và mua bán người. Theo kế hoạch, lực lượng Công an sẽ hoàn thành kiểm tra các phường của Thành phố Cao Bằng từ nay đến hết ngày 16/7/2020.

Ánh Linh, Hoàng Tiến