Phòng Hậu cần-Kỹ thuật Công an tỉnh: Bảo đảm thực hiện tốt công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, phòng Hậu cần – Kỹ thuật đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các mặt công tác bảo đảm phục vụ tốt các điều kiện về tài chính, hậu cần, kỹ thuật, y tế đáp ứng các yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an tỉnh.

Description: D:\Desktop\Anh Hau can 1.png

Đội xây dựng – Doanh trại triển khai xây dựng các dự án lớn của Công an tỉnh

Với vai trò là cơ quan tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh về công tác hậu cần, trong những năm qua, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh đã chủ động tham mưu đề xuất phân bổ, giao dự toán chi ngân sách, trang thiết bị, phương tiện ngay từ đầu năm nhằm bảo đảm việc quản lý, sử dụng tài chính chi tiêu hợp lý, tiết kiệm, góp phần quan trọng cho lực lượng Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Một trong những công tác quan trọng của đơn vị đó là tham mưu xây dựng cơ sở vật chất và quản lý, cấp phát ngân sách, do vậy, trong những năm qua, đơn vị luôn chủ động xây dựng chặt chẽ nội quy, quy chế làm việc, kinh phí được phân bổ công bằng, đảm bảo tính công khai, dân chủ, hợp lý, đúng chế độ chính sách, bảo đảm đáp ứng kịp thời phục vụ công tác chiến đấu thường xuyên cũng như đột xuất cho Công an các đơn vị phòng, huyện, thành phố.

Description: D:\Desktop\Anh Hau can 2.png

Cán bộ phòng Hậu cần thường xuyên bám sát các công trình đang thi công

Trên lĩnh vực công tác xây dựng cơ bản, đơn vị đã tập trung tham mưu triển khai thực hiện kịp thời nhiều dự án, thi công nhiều hạng mục công trình được Bộ Công an và tỉnh Cao Bằng đầu tư phê duyệt. Vì vậy, trong  hai năm qua, đơn vị đã triển khai thi công xây dựng mới cũng như cải tạo, sửa chữa hoàn thành nhiều hạng mục công trình quan trọng, bảo đảm đáp ứng yêu cầu nơi làm việc công an các đơn vị, địa phương. Trong đó, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 hạng mục công trình như: Nhà khách Công an tỉnh, Công an phường Duyệt Chung, Công an phường Ngọc Xuân, nhà làm việc của phòng Cảnh sát giao thông ... Cải tạo sửa chữa, nâng cấp 11 công trình cho công an các đơn vị. Đã và đang triển khai thi công xây dựng 03 dự án. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng xây dựng các dự án; tiến hành duy tu, bảo dưỡng các loại vật tư, phương tiện, sửa chữa doanh trại, bảo dưỡng vũ khí, phương tiện, máy móc thiết bị… đáp ứng yêu cầu công tác trong toàn lực lượng công an tỉnh.

Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống của cán bộ, chiến sĩ luôn được quan tâm chú trọng. Kịp thời tham mưu với Ban Giám đốc hướng dẫn, tuyên truyền chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm, chương trình phòng chống lao, đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức thăm khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng theo quy định. Bảo đảm cơ số thuốc phòng, chống dịch bệnh, lũ lụt, thiên tai…đáp ứng công tác y tế sẵn sàng chiến đấu.

Bên cạnh công tác chuyên môn, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị cũng đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng lực lượng. Thường xuyên tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần cảnh giác, xác định rõ trách nhiệm của lực lượng Hậu cần trong công tác Công an để cán bộ, đảng viên, công nhân viên, hợp đồng lao động nâng cao nhận thức về yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trong thời gian tới, phòng Hậu cần - Kỹ thuật Công an tỉnh tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt công tác Hậu cần, công tác kiểm kê tài sản, sửa chữa phương tiện, tài sản bảo đảm hiệu quả sử dụng lâu dài, đáp ứng yêu cầu chiến đấu và công tác Công an các đơn vị, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Lục Canh