Lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh: Kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện nâng cao năm 2020

Lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức kiểm tra, đánh giá  chất lượng huấn luyện nâng cao năm 2020. Đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Mai Xuân Tư - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo.

Với phương châm huấn luyện theo hướng “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” trong thời gian 60 ngày, CBCS đã được huấn luyện nâng cao các nội dung quân sự, võ thuật Công an nhân dân, kỹ - chiến thuật đặc nhiệm, xử lý tình huống giả định về phòng chống tội phạm... Đây là công tác thường niên của lực lượng Cảnh sát cơ động, nhằm rèn luyện, nâng cao khả năng tác chiến, thực hành kỹ - chiến thuật chiến đấu, kỹ năng sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang bị từ đó rèn luyện bản lĩnh chiến đấu, ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Vũ Hồng Quang – Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của CBCS; đồng thời nhấn mạnh, lực lượng Cảnh sát cơ động cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện, chú trọng xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, tiên phong trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Description: Dai ta VHQ chi dao.jpg

Đại tá Vũ Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, Đội quản lý huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ cũng tổ chức thao diễn báo cáo kết quả công tác huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ thực hành các động tác cơ bản và một số tình huống chuyên khoa nghiệp vụ. Qua đó thể hiện tính kỷ luật, sự trung thành của chó nghiệp vụ đối với cán bộ huấn luyện, phát triển thể lực,  bản năng, uy lực tấn công trấn áp tội phạm, truy xét đối tượng manh động, phát hiện các chất ma túy, thuốc nổ và tìm kiếm cứu nạn góp phần hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Cảnh sát Cơ động bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Một số hình ảnh diễn tập:

Description: Dien tap cho nghiep vu 3.jpg

Ánh Linh, Trương Tuấn