Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Thông tư liên tịch quy định phối hợp thực hiện một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự về quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ

Tại Bộ Công an vừa diễn ra Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 01/2020/TTLT ngày 01/6/2020 quy định phối hợp thực hiện một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự về quản lý, giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ. Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao đồng chủ trì hội nghị. Ở điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, Công an và Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố tham dự.

03905.MTS_snapshot_00.03.759.jpg

Điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng dự Hội nghị

03923.MTS_snapshot_00.03.272.jpg

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh dự Hội nghị

Các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Thông tư liên tịch số 01/2020/TTLT, việc áp dụng Thông tư liên tịch đối với các cơ quan có thẩm quyền điều tra trong CAND, trong ngành Kiểm sát nhân dân; giải đáp một số vướng mắc liên quan đến việc quản lý, giải quyết các vụ việc theo Thông tư liên tịch. Đây là văn bản pháp luật có ý nghĩa quan trọng giúp khắc phục, hoàn thiện hồ sơ đối với những vụ án, vụ việc tạm đình chỉ, tạm dừng hoặc đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự bảo đảm quy định của pháp luật; tăng cường công tác phối hợp giữa cơ quan có thẩm quyền điều tra và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp thống nhất quản lý, xử lý vật chứng, tài liệu, đồ vật, tài sản tạm giữ, việc áp dụng, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế và biện pháp giải quyết lý do tạm đình chỉ.

Ánh Linh