Bộ Công an: Giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân

Bộ Công an vừa tổ chức giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân tháng 11/2020. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an Cao Bằng.

Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng có đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, chức năng và các đồng chí phụ trách công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Hội nghị nhằm đánh giá đầy đủ, toàn diện các nhiệm vụ trong triển khai, thực hiện 2 dự án và chỉ rõ các biện pháp, nhiệm vụ, phân công lực lượng khi chuyển trạng thái từ giai đoạn 1 là các bước chuẩn bị sang giai đoạn thực hiện. Đồng chí Đại tá Mai Xuân Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tham luận tại hội nghị. Tính đến thời điểm này, Công an tỉnh Cao Bằng đã tiến hành thu thập phiếu thông tin đảm bảo theo đúng tiến độ; chủ động phối hợp các ngành chức năng liên quan triển khai thực hiện dự án.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương Công an các đơn vị, địa phương trong nỗ lực hoàn thành khối công việc rất lớn của 2 dự án. Đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện 2 dự án gắn liền với chỉ đạo của Bộ về xây dựng, hoàn thiện dữ liệu sinh trắc học; đấu tranh phòng chống tội phạm; phát hiện, bắt đối tượng truy nã; tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm hộ, nắm người, giải quyết được tình hình an ninh trật tự ở cơ sở.

Trương Tuấn