Đào tạo chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

Công an tỉnh phối hợp với Viễn thông Cao Bằng tổ chức tập huấn đào tạo chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cho hơn 300 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Mai Xuân Tư, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, phó giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Viễn thông tỉnh Cao Bằng.

D:\2020\PC06\anh sep Tu.jpg

Đại tá Mai Xuân Tư, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy,

phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

D:\2020\PC06\anh tap huan pc06. dang kem tin OK.jpg

Hội nghị tập huấn được chia làm 8 lớp, trong thời gian 05 ngày học tập, lãnh đạo ngành chức năng tập trung phổ biến, quán triệt những vấn đề liên quan đến công tác chuyển giao công nghệ và phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.  Đồng thời, hội nghị đã thảo luận và giải đáp các khó khăn, vướng mắc của Công an các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và sử dụng phần mềm hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư…

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư có vai trò rất quan trọng, tập hợp thông tin cơ bản nhất của công dân Việt Nam được chuẩn hóa, số hóa, quản lý và lưu trữ bằng hạ tầng thông tin. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, phục vụ phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Năm 2020 được xác định là giai đoạn nước rút triển khai và cơ bản hoàn thành Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư. Triển khai dự án này, Công an tỉnh đã và đang tăng cường phổ biến, quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ về Cách mạng công nghiệp 4.0, Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử và CSDLQG về dân cư, tính tất yếu áp dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng công tác Công an. Củng cố, kiện toàn lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội các cấp, chú trọng tăng cường lực lượng cho cấp cơ sở, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và công nghệ thông tin để vận hành và khai thác có hiệu quả Dự án Cơ sở dữ liệu dân cư khi đưa vào sử dụng, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ theo yêu cầu của Bộ Công an.

Linh Đức, Trương Tuấn