Lực lượng Công an bảo vệ tuyệt đối an toàn Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu

Đêm 30 tết, người người, nhà nhà sum vầy quây quần bên gia đình cùng đón Giao thừa, nhưng cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an Cao Bằng vẫn thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội những địa bàn trọng điểm để nhân dân đón tết yên bình, hạnh phúc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an Công an các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ANTT; huy động 100% quân số ứng trực; tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các phòng nghiệp vụ phối hợp với lực lượng Công an cơ sở tuần tra, triển khai bảo đảm ANTT trên địa bàn thành phố nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng pháo trái phép, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Một số hình ảnh đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các chốt chặn, tổ tuần tra thực hiện công tác bảo vệ ANTT.

D:\2021\CAT\30 tet\GD 4.jpg

D:\2021\CAT\30 tet\Giam doc kiem tra.jpg

D:\2021\CAT\30 tet\GD 6.jpg

D:\2021\CAT\30 tet\GD 5.jpg

D:\2021\CAT\30 tet\Giam doc kiem tra 3.jpg

Từ 22 giờ đến 01 giờ đêm Giao thừa, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các chốt chặn, tổ tuần tra thực hiện công tác bảo vệ ANTT Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố, đồng thời thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trước dịp Tết Nguyên đán; chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến, địa bàn trọng điểm trong dịp Tết nên tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững tuyệt đối, không xảy ra vụ việc phức tạp; trong đêm Giao thừa, tại các tuyến, địa bàn trọng điểm trên địa bàn toàn tỉnh gần như không xảy ra đốt pháo, chỉ xảy ra đốt pháo ở một vài điểm nhỏ lẻ, xa khu dân cư. Qua công tác tuần tra, đấu tranh, Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 09 vụ, 09 đối tượng về hành vi tàng trữ pháo; 05 vụ, 05 đối tượng về hành vi đốt pháo. Hiện các cơ quan chức năng đang xử lý theo quy định pháp luật.

Trong những ngày tiếp theo, Công an tỉnh tiếp tục triển khai lực lượng ứng trực, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh với các loại tội phạm dịp đầu năm như cờ bạc, trộm cắp, cố ý gây thương tích...; tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh.

Linh Đức, Trương Tuấn