Thạch An:Tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020

Huyện Thạch An vừa tổng kết công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020, triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2021.

Các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của huyện Thạch An được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Năm 2020, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện Thạch An tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển với nhiều nội dung, hình thức, thu hút nhân dân tham gia. Năm qua, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản được kiềm chế. Huyện Thạch An có 95 tổ tự quản an ninh trật tự tại các thôn, xóm; có 145 tổ liên gia tự quản và 15 dòng tự quản. Thành lập mới 02 mô hình tự quản về an ninh trật tự đó là "Hội Cựu chiến binh tự quản" và "Tự quản về an ninh trật tự nói “không” với bạo lực học đường" tại trường THPT xã Canh Tân.

Trong năm 2020, quần chúng nhân dân đã cung cấp 44 tin có giá trị, giúp cơ quan điều tra khám phá, điều tra 27 vụ, 37 đối tượng. Tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí các loại, trong đó có 08 nòng súng, 0,3 kg thuốc súng, 26 vũ khí thô sơ, 21 kg pháo hoa nổ.

Nhân dịp này, 6 tập thể, 13 cá nhân có thành tích trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được các cấp khen thưởng.

Lục Canh