Công an Cao Bằng: Làm tốt công tác tuyên truyền, đấu tranh các hành vi vi phạm về pháo nổ

Thời gian qua, lực lượng công an tỉnh Cao Bằng đã triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn những hành vi vi phạm về pháo nổ và đã đạt những kết quả tích cực, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

D:\2021\HA QUANG\vu phao Ha Quang\IMG_5783.jpg.OKOK.jpg

Lực lượng Công an Cao Bằng bắt giữ các đối tượng vận chuyển pháo nổ

D:\2021\PC03\IMG_7632.jpg. dt Nong Van Thanh ..jpg

Theo đó, để tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo nổ, Giám đốc công an tỉnh Cao Bằng, Vũ Hồng Quang đã chỉ đạo công an các huyện, thành phố, các phòng nghiệp vụ chủ động nắm tình hình, triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo.

Với mục tiêu ba an toàn: “An toàn về an ninh trật tự; an toàn về người; an toàn về tài sản”. Năm không: “Không xảy ra tội phạm (nhất là trọng án); không xảy ra tai nạn giao thông, cháy nổ; không xảy ra tệ nạn cờ bạc, các tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy; không xảy ra tình trạng uống rượu bia đánh nhau, gây thương tích và không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép”. Tính riêng trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ những sự kiện lớn của Trung ương và địa phương cũng như dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an toàn tỉnh mở tập trung đấu tranh mạnh với các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hàng cấm. Qua đó, đã bắt giữ 36 vụ, với 50 đối tượng. Thu giữ 1,2 tấn pháo các loại.

D:\2021\CA TP\IMG_7168.jpg.OK.jpg

Công an Thành phố bắt các đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo nổ

Đồng thời, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới, cửa khẩu, chợ đầu mối để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động tội phạm và các hành vi vi phạm về pháo.

Lực lượng công an tỉnh cũng thường xuyên tuyên truyền, đề nghị nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ ở bất cứ địa bàn nào. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời khuyến khích, không xử phạt các trường hợp tự giác giao nộp pháo cho cơ quan công an để quản lý, tiêu hủy.

Với việc tích cực tuyên truyền, thực hiện nhiều giải pháp nắm bắt tình hình, tập trung đấu tranh có hiệu quả những hành vi vi phạm về pháo nổ, thời gian qua, lực lượng công an tỉnh Cao Bằng đã đạt những kết quả tích cực, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ngày càng được ổn định.

Linh Đức