CÔNG AN HUYỆN TRÀ LĨNH: Phát hiện và bắt một vụ mua bán 53 thùng khẩu trang y tế

Vào lúc 12 ngày 01/2/2020, Công an huyện Trà Lĩnh phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, Đội kiểm soát liên ngành 389 huyện Trà Lĩnh, Đội quản lý thị trường số 5 làm nhiệm vụ tại khu vực Tổ dân phố 3, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng) phát hiện xe ô tô tải thùng biển kiểm soát 20C-122.28 lưu thông theo hướng Cửa khẩu Trà Lĩnh - Thành phố Cao Bằng có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Lái xe ô tô là Lê Tuấn Anh (SN 1996), trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, trên ca bin xe còn có 02 người đàn ông là Lê Trung Đức (SN1998) và Đàm Quang Vũ (SN 1998) cùng trú tại thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh. Anh Lê Tuấn Anh trình bày đang vận chuyển hàng hóa thuê cho chị Dương Thị Uyên (SN 2000), trú tại xóm Bản Hía, thị trấn Hùng Quốc (Trà Lĩnh- Cao Bằng).

Công an huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng) phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra số khẩu trang

y tế phát hiện

Cơ quan chức năng đã yêu cầu anh Tuấn Anh mở thùng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trên thùng xe ô tô có 53 thùng bằng cát tông (có nhiều kích thước khác nhau), kiểm tra bên trong các thùng cát tông đều có chứa nhiều hộp giấy nhỏ (có nhiều chủng loại, nhãn mác khác nhau), trong mỗi hộp giấy nhỏ là khẩu trang y tế.

Quá trình kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến số hàng hóa trên, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản làm việc, đưa hàng hóa và phương tiện đến Công an huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng) để làm rõ./.

Hoàng Nguyễn, Tuấn Minh