Kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán 2020 của lực lượng Công an tỉnh

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Cao Bằng về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an các đơn vị phòng, huyện, thành phố đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều chủ trương, giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau gần 2 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm,

lực lượng Công an toàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Tội phạm về trật tự xã hội đã phát hiện và xử lý 40 vụ 93 đối tượng, trong đó đã khởi tố 19 vụ 31 bị can. Phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ 71 vụ, 99 đối tượng về tội phạm ma túy. Khởi tố 36 vụ, 48 bị can. Đặc biệt, đã điều tra, khám phá thành công vụ mua bán trái phép chất ma túy lớn xuyên tỉnh, bắt giữ 03 đối tượng, tang vật thu giữ 10 bánh hê rô in và nhiều tang vật khác liên quan.

Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp các lực lượng chức năng bắt giữ 03 đối tượng,

tang vật thu giữ 10 bánh hê rô in

Bắt, xử lý 49 vụ, 62 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng và chức vụ; trong đó 30 vụ, 23 đối tượng liên quan đến mua bán, vận chuyển hàng cấm, tang vật thu giữ 587,8 kg pháo; 289 quả pháo và nhiều hàng hóa khác không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện, xử lý 20 vụ, 26 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; xử lý hành chính 27 vụ, 30 đối tượng, thu phạt hơn 125 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Phát hiện 08 vụ, 08 đối tượng tàng trữ vũ khí thô sơ, công cụ không có giấy phép, tang vật thu giữ 02 khẩu súng hơi, 02 khẩu súng khí nén đạn chì và nhiều tang vật khác có liên quan.

Trong đợt cao điểm trấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Phục Hòa đã bắt nhiều vụ ma bán trái phép chất ma túy và vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ  hỗ trợ

Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Qua đó, đã phát hiện 38 cơ sở vi phạm, đã xử lý hành chính với số tiền gần 108 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý các lỗi vi phạm như chở quá trọng tải, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy…Qua kiểm tra, xử lý 1.626 trường hợp vi phạm, phạt 970,658 triệu đồng, tạm giữ 30 xe ô tô, 460 xe mô tô, tước giấy phép lái xe 32 trường hợp.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ ra quân tuần tra kiểm soát TTATGT

Cũng theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh cho biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Canh Tý 2020 (từ ngày 23/1 đến ngày 29/1/2020), Công an tỉnh đã chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông nhằm phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán được thuận lợi, an toàn.

Trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ phạm pháp hình sự nào. Tình hình đốt pháo hoa, pháo nổ đã giảm so với cùng kỳ năm 2019.

Lực lượng PCCC Công an tỉnh kiểm tra kho vật liệu nổ tại

Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Bảo Ngọc

Với những nỗ lực của lực lượng Công an cùng với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an tỉnh Cao Bằng tập trung lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật, chủ động đẩy mạnh các biện pháp công tác góp phần bảo đảm cho nhân dân đón Tết bình yên, an toàn, lành mạnh.

Lục Canh