Công an tỉnh khởi tố hình sự vụ án Giết người

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án hình sự Giết người, xảy ra tại tổ 10, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng.

Trước đó, khoảng 9 giờ, ngày 27/4/2020, tại quán gội đầu ở tổ 10 phường Ngọc Xuân (Thành phố), Đinh Thanh H (Huyền), sinh năm 1984, trú tại tổ 2, phường Hòa Chung (Thành phố) bị Nguyễn Đình Hùng, sinh năm 1982, trú tại tiểu khu 2, phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên dùng dao nhọn đâm vào vùng cổ bên trái, hậu quả làm cho H bị thương. Nguyễn Đình Hùng đã bỏ trốn. Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã cử tổ công tác, có điều tra viên chủ trì phối hợp các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường và tiến hành hoạt động điều tra.

Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự Giết người; đồng thời truy bắt Nguyễn Đình Hùng. Khoảng 17 giờ ngày 28/4/2020,  tại tổ 1, phường Đề Thám (Thành phố), Phòng cảnh sát hình sự đã bắt đối tượng Nguyễn Đình Hùng.

Tại cơ quan công an Nguyễn Đình Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi dùng dao đâm vào cổ của H ngày 27/4.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Hùng về tội Giết người. Đồng thời tiếp tục làm rõ hành vi của đối tượng Hùng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Duyên, Hoàng Tiến