Bàn giao 05 công dân quốc tịch Campuchia cho Đại sứ quán Campuchia

Tại quốc lộ 3, khu vực giáp ranh giữa tỉnh Cao Bằng và tỉnh Bắc Kạn, thuộc địa phận xóm Khuổi Hoa, xã Hoa Thám, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với các ngành chức năng bàn giao 05 công dân quốc tịch Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau khi hết thời gian cách ly y tế phòng chống Covid-19 cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam. Tham dự buổi bàn giao, về phía tỉnh Cao Bằng có đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại Vụ và các ngành chức năng. Về phía Đại sứ quán Campuchia có ông Chea Sambath - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.D:\2020\Trang TTDT\CONG TAC VIEN\Anh Ngoc\ok.jpg

Theo đó, 05 công dân người Campuchia trong khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng phát hiện và đưa vào Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tại xóm Khuổi Luông, xã Cao Chương huyện Trùng Khánh để phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 10/11/2020 đến ngày 25/11/2020. Tình trạng sức khỏe tại thời điểm bàn giao của cả 05 công dân bình thường, tâm lý ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cả 2 lần đều âm tính.

Đại sứ quán Campuchia đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, các cơ quan chức năng của tỉnh về công tác hỗ trợ, bảo hộ công dân Campuchia và xác nhận sẽ khẩn trương hoàn tất các thủ tục lãnh sự, đưa 05 công dân về nước an toàn.