Thêm một nạn nhân cùng bị “Người yêu” lừa bán

Ngày 05/12,  phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố bổ sung đối với bị can Triệu Tiến Mạnh về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Trước đó, Triệu Tiến Mạnh, (SN 2000, trú tại  xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi Mua bán người.

Thế nhưng, hóa ra Mạnh không chỉ lừa bán 01 “người yêu” và không phải ai cũng may mắn như H.T.N (quê quán: huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) – nạn nhân đầu tiên của Mạnh đã được lực lượng chức năng giải cứu thành công từ Trung Quốc trở về Việt Nam an toàn. Mới đây, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, biết được tin Triệu Tiến Mạnh bị bắt, ông Lò Văn X (trú tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đã có đơn trình báo việc con gái ông là L.T.T (SN 2004, cùng trú  huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) bị Mạnh lừa sang Trung Quốc, hiện gia đình đang mất liên lạc hoàn toàn.

D:\2020\PC02\Trieu Tien Manh . lua ban nguoi yeu .jpg

Bị can Triệu Tiến Mạnh

Kết quả điều tra ban đầu, Triệu Tiến Mạnh thừa nhận hành vi lừa bán L.T.T sang Trung Quốc. Được biết, vẫn dùng thủ đoạn cũ là thông qua ứng dụng Zalo để tìm bạn…

Hiện nay, Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục mở rộng điều tra, phối hợp các lực lượng để có thể giải cứu L.T.T trong thời gian sớm nhất.

Vậy ai biết các thông tin liên quan đối tượng Triệu Tiến Mạnh hoặc có người thân quen biết Triệu Tiến Mạnh có biểu hiện nghi vấn, bất thường thì xin liên hệ với phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cao Bằng, SĐT 069.2409.220 hoặc Di động: 0945.292.866

Ánh Linh