Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa bắt đối tượng truy nã sau hơn10 năm lẩn trốn tại Trung Quốc

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa bắt đối tượng truy nã Bùi Văn Định, sinh năm 1988, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, theo quyết định truy nã số 18 ngày 7/4/ 2010 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng về tội danh trộm cắp tài sản.

Đối tượng truy nã Bùi Văn Định

Trước đó, khoảng cuối năm 2010, Định cùng số người khác đã thực hiện hành vi trộm cắp giầy của một công ty sản xuất giầy dép đóng trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Khi sự việc bị phát hiện, do lo sợ bị bắt nên đối tượng đã bỏ trốn sang tỉnh Quảng Ninh rồi sau đó trốn sang Trung Quốc. Sau hơn 10 năm lẩn trốn, đến cuối năm 2020 đối tượng đã quay trở lại Việt Nam qua địa phận tỉnh Cao Bằng và bị đưa đi cách ly tại Trung Đoàn 852. Qua công tác phối hợp, rà soát thông tin các đối tượng tại các khu vực cách ly, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Định; đồng thời hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để bàn giao đối tượng cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng để tiếp tục xử lý trước pháp luật. Quá trình phát hiện, bắt giữ đối tượng, cơ quan công an đều thực hiện đầy đủ các nguyên tắc, quy trình phòng chống dịch Covid-19 bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Hoàng Tiến