Trao trả công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh vừa tổ chức trao trả 1 công dân cho lực lượng chức năng phía Trung Quốc.

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phát hiện một xe ô tô đi từ hướng đèo Mã Phục về thành phố Cao Bằng có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở một người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Hàn Tam Long, sinh năm 1996, trú tại thôn Đông Hàn Trại, hương Lê Vân, huyện Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thông qua mạng xã hội Zalo, đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến miền Nam tìm bạn và đòi nợ.

Lực lượng chức năng đã đưa đối tượng về khu cách ly huyện Hòa An để phòng, chống dịch COVID-19. Hết thời hạn cách ly, cơ quan chức năng của Việt Nam đã trao trả công dân cho Trung Quốc.

Trương Tuấn