Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh khởi tố vụ án: Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Chiêm, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại: xã Đa Thông, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

D:\2021\PA09\Vu Chiêm\Untitled.jpg xet hoi Chiem.jpg

Xét hỏi bị can Hoàng Văn Chiêm

Trước đó, khoảng 12 giờ 30’ ngày 18/2/2021, Công an huyện Hà Quảng phối hợp với Đồn biên phòng Cần Yên tuần tra tại Bản Gải, xã Cần Yên, huyện Hà Quảng phát hiện 07 công dân có biểu hiện nghi vấn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc gồm: 05 công dân cùng trú tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu; 01 công dân trú tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lang Sơn và 01 công dân trú tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Qua xác minh, điều tra làm rõ đối tượng Hoàng Văn Chiêm đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Trước khi tổ chức cho 07 công dân nói trên vào xã Cần Yên, huyện Hà Quảng để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, Hoàng Văn Chiêm là bị can, chủ mưu trong vụ án: Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép xảy ra tại huyện Hà Quảng vào tháng 7/2020. Do cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng thụ lý. Trong thời gian được người thân bảo lĩnh để điều tra vụ án, bị can Chiêm vẫn tiếp tục thực hiện hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

D:\2021\PA09\Vu Chiêm\Untitled.jpgbi can Chiem.jpg

Bị can Hoàng Văn Chiêm

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Linh Đức, Trương Tuấn