Đưa 22 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu cách ly

Ngày 08/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh cho biết: Vào hồi 21 giờ ngày 04/3/2021, Công an huyện Trùng Khánh phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà nghỉ 666, xóm Phố Thông Huề, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh phát hiện 22 công dân có quốc tịch Trung Quốc không có giấy tờ xuất, nhập cảnh theo quy định.

D:\2021\PA09\Vu Luc Ngoc Quang. dua 22 nguoi TQ NCTP\Untitled.jpg

Xét hỏi đối tượng Lục Ngọc Quang tại cơ quan Công an

Qua kiểm tra, ông Lục Ngọc Quang, trú tại xóm Phố Thông Huề, huyện Trùng Khánh-là chủ nhà nghỉ 666 không xuất trình được Giấy phép kinh doanh và khai nhận: Vào khoảng 4 giờ ngày 04/3/2021, Quang đã cho 22 công dân quốc tịch Trung Quốc nghỉ tại nhà nghỉ 666 với giá tiền 200 CNY (Hai trăm nhân dân tệ)/01 người.

D:\2021\PA09\Vu Luc Ngoc Quang. dua 22 nguoi TQ NCTP\IMG_8449.jpg.ok quang.jpg

Đối tượng Lục Ngọc Quang

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lục Ngọc Quang về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”. Đồng thời tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng đã đưa 22 công dân Trung Quốc vào khu cách ly COVID-19 để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Linh Đức