Bắt đối tượng truy nã về tội danh mua bán phụ nữ

Công an huyện Hòa An vừa bắt đối tượng truy nã Hoàng Thị Chất (sinh năm 1950, trú tại phường Tích Sơn, thị xã Vĩnh Yên, nay thuộc thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) theo quyết định truy nã số 130 ngày 13/9/1994 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phú (cũ).

Đối tượng Hoàng Thị Chất.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Hoàng Thị Chất khai nhận: Khoảng đầu năm 1994, đối tượng đối tượng Chất cùng một người tên là Kim (không rõ nhân thân cụ thể), có địa chỉ tại thị xã Vĩnh Yên (Vĩnh Phú) vượt biên sang Trung Quốc, đi cùng với Kim có một cháu gái khoảng 16 tuổi không rõ nhân thân, lai lịch. Khi sang đến Trung Quốc, Kim bán cháu gái cho một người phụ nữ tên Thái với số tiền 1.100 nhân dân tệ và đưa cho đối tượng Chất 400 nhân dân tệ.

Sau khi nhận tiền, đối tượng Chất chuyển hẳn sang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. Từ sau năm 2010 đối tượng mới thỉnh thoảng về Việt Nam thăm người thân, đến đầu tháng 4/2021, đối tượng quay trở lại Việt Nam qua địa bàn tỉnh và bị đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp nghề cơ sở 2, thị trấn Nước Hai (Hòa An).

Qua công tác phối hợp, rà soát thông tin các đối tượng tại khu cách ly, Đội cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa An đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Chất, đồng thời hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để bàn giao đối tượng cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Tiến