TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH: Xét xử bị cáo Đặng Tòn Ghển về tội giết người.

Ngày 19/5, Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Tòn Ghển, sinh năm 1990, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại xóm Bình An, xã Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình về tội giết người.

Theo cáo trạng vụ án: Ngày 2/11/2020, Công an huyện Nguyên Bình nhận được tin báo từ Công an xã Triệu Nguyên về vụ việc khoảng 19 giờ ngày 2/11/2020, Triệu Mùi Viện, sinh năm 1991, trú tại xóm Bình An, xã Triệu Nguyên huyện Nguyên Bình bị người khác dùng súng tự chế bắn vào người gây thương tích.

Khẩn trương xác minh, Công an huyện Nguyên Bình ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Tòn Ghển và tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập vật chứng.

Quá trình điều tra xác định, Đặng Tòn Ghển và Triệu Mùi Viện là 2 vợ chồng, kết hôn từ năm 2014, có 2 người con, trong quá trình chung sống thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, đến tháng 10/2019 thì 2 vợ chồng ly hôn. Sau khi ly hôn Ghển sống tại căn lán ở khu vực Khuổi Dùm, xóm Bình An, xã Triệu Nguyên nhưng thỉnh thoảng vẫn đến nhà Viện để gây sự...

Theo kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh, Triệu Mùi Viện bị tổn thương 21% cơ thể.

D:\Documents\Untitled.jpg

Bị cáo Đặng Tòn Ghển

Căn cứ hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Đặng Tòn Ghển, 10 năm tù giam về tội giết người.

Minh Hoàng