THÔNG BÁO: Cấp đổi biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen đối với xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải
Để triển khai công tác cấp đổi biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen cho xe đang hoạt động kinh doanh vận tải theo đúng lộ trình, thời gian quy định; tạo điều kiện thuận lợi cho chủ xe không phải đi lại nhiều lần. Phòng Cảnh sát giao thông thông báo thời gian, lệ phí và thủ tục cấp đổi biển số như sau:
1. Về thời gian: Tại khoản 2 Điều 26 Thông tư 58 quy định: Xe đang hoạt động kinh doanh vận tải trước ngày 01/8/2020 thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021.
2. Về lệ phí: Thực hiện theo Thông tư số 229/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Mức phí đổi biển số là 100.000đ/01 trường hợp.
3. Thủ tục hồ sơ cấp đổi biển số nền màu vàng:
- Đối với chủ xe là cá nhân, hộ kinh doanh: Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 58)
- Đối với chủ xe là doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải đề nghị cấp đổi biển số cho nhiều phương tiện cùng một lúc: Công văn kèm theo danh sách biển số xe đề nghị đổi biển số.
- Khi đến làm thủ tục cấp đổi biển số, chủ xe không phải mang xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra; Không phải chà số máy, số khung; Chủ xe không phải xuất trình giấy phép kinh doanh của xe cá nhân, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.
- Khi đổi biển số nền màu vàng vẫn giữ nguyên chữ và số của biển số, không đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe (giữ nguyên giấy chứng nhận đăng ký xe cũ), chỉ thu biển số cũ khi có biển số mới cấp cho chủ phương tiện.
Phòng Cảnh sát giao thông trân trọng thông báo cho các chủ xe là cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải bằng ô tô của tỉnh Cao Bằng biết và thực hiện.
Phòng PC08