NHÓM ĐỐI TƯỢNG TỔ CHỨC CHO NGƯỜI KHÁC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP LĨNH 27 NĂM TÙ GIAM

Ngày 16/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” đối với 04 bị cáo: Hứa Văn Công (Sn 1983), Nông Văn Thành (Sn 1981), Hứa Văn Bảo (Sn 2003), Lê Văn Chẻng (Sn 1997) cùng trú tại xóm Lũng Phiắc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, ngày 06/4/2021, Hứa Văn Công, Lê Văn Chẻng, Nông Văn Thành đã liên lạc qua mạng xã hội với một người đàn ông Trung Quốc (chưa rõ thông tin) để đón 06 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua khu vực mốc 59,5 (thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng). Ba bị cáo trên đã thực hiện và hưởng lợi mỗi người 2.000.000đ.

Ngày 11/4/2021, Hứa Văn Công, Nông Văn Thành, Hứa Văn Bảo tiếp tục liên lạc với người đàn ông Trung Quốc kể trên để đón 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực mốc 59,5. Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, nhóm bị cáo đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tuyên phạt Hứa Văn Công và Nông Văn Thành mỗi bị cáo 8 năm tù giam, Hứa Văn Bảo 6 năm tù giam, Lê Văn Chẻng 5 năm tù giam./.

Trí Tuệ