Tuổi trẻ Công an Cao Bằng đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số

Sáng 27/11, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình ra quân Thanh niên tình nguyện về chuyển đổi số; Tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản Định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VneID...

Năm 2022 là năm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số ở mọi ngành, mọi cấp trên phạm vi toàn quốc. Phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong của tuổi trẻ và tổ công nghệ số cộng đồng trong triển khai thực hiện Đề án đô thị thông minh thành phố Cao Bằng và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), tại chương trình ra quân lần này, tuổi trẻ thành phố và tuổi trẻ Công an tỉnh tập trung giới thiệu với đoàn viên thanh niên và nhân dân về ứng dụng Đô thị thông minh thành phố Cao Bằng (Cao Bằng Smart) và ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (VNeID).

Tuổi trẻ Công an Cao Bằng xung kích, chung tay đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số -0
Hình ảnh tại Chương trình ra quân.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo thành phố, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh cùng các nhà tài trợ đã trao 30 phần quà cho các đoàn viên, thanh niên thành phố có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng cũng đã trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình “Tuyến đường thắp sáng đường quê” trị giá 10 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Đoàn viên thanh niên Công an thành phố hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VNeID.
Tuổi trẻ Công an Cao Bằng xung kích, chung tay đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số -1

Kết thúc chương trình, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã hướng dẫn trực tiếp người dân cài đặt, đăng ký và kích hoạt tài khoản trên ứng dụng VNeID và Cao Bằng Smart, đồng thời tiến hành thu nhận Hồ sơ cấp tài khoản Định danh điện tử tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Trung Nguyễn